Xem xét mệnh bàn để xác định phong thủy nhà ở

Mệnh bàn , gọi tắt là “tinh bàn”, chính là bản đồ các vì sao được sắp xếp hoàn toàn giống với các vì sao sắp xếp trong không trung vào lúc người đó ra đời.

Vì thế phải sắp xếp sơ đồ sao (tinh bàn) một cách chính xác. Trước hết phải có số liệu về giờ, ngày, tháng, năm, sinh và địa điểm ra đời. Cho dù cũng cùng thời điểm này ở các khu vực khác nhau, chòm sao nhìn thấy trên bầu trời là khác nhau.

Sau khi đã có thời điểm và nơi sinh là có thể chuyển thời gian sinh thành thời gian tiêu chuẩn tra tọa độ (kinh vĩ tuyến). Các nhà chiêm tinh học thời kỳ đầu lại lấy những tư liệu này đối chiếu với bảng lịch sao xác định vị trí chính xác các sao. Sau đó tính toán quan hệ ở các vị trí giữa các sao với nhau (chính là công việc lập lá số tử vi.

Sơ đồ sao (tinh tọa) là sơ đồ vị trí 118 hành tinh trên bầu trời lúc người đó ra đời bao gồm cả Mặt trăng, Mặt trời… ở góc độ chiêm tinh học, sơ đồ sao (tinh tọa) có thế nói là bản đồ sinh mệnh người. Nhìn vào sơ đồ sao là có thể tìm hiểu được nhân cách, cá tính của người đó, thậm chí còn có khả năng nhìn thấy cuộc sống tương lai của họ.

Dựa vào giờ, ngày, tháng, năm, sinh và địa điểm ra đời mà có các yếu tố về phong thủy cần thỏa mãn để đem lại hạnh phuc, tiền tài, sức khỏe cho gia chủ. Ví dụ như chọn màu sắc cho bàn ăn, ghế quầy bar mà ấm cho người có mệnh Thủy để mang lại sự hài hòa, cân bằng… bàn ghế phòng khách hay sofa cực kỳ được chú trọng lựa chọn vì nó nằm ở khu vực trung tâm trong nhà.