Trong nhà bạn cũng có thần dược trị bách bệnh đấy, bạn đã biết chưa

Hắn là các bạn đã biết đến cây lá bỏng. Đây chính là loại cây có rất nhiều tên gọi như sống đời,trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi khó thở, trường sinh, diệp sinh căn. Đây chính là cây mọc hoang, nó mọc phổ biến ở nhiều nơi và được dùng làm thuốc.

Loại cây này cũng được trồng trong nhà và được tận dụng làm thuốc. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng của loại cây này để có cách tận dụng loại cây này khoa học hơn.

cây lá bỏng

Kháng sinh trị viêm

Với cái tên là cây sống đời, loại cây này được xem là 1 loại cây có công dụng kháng viêm do những con mụn gây ra, nhất là có thể kháng viêm hiệu quả những vết mụn do dùng tay nặn không đúng cách, cách giải rượu, chính điều đó khiến cho làn da bị tổn thương vô cùng nghiêm trọng.

Nhanh liền sẹo

Nếu có sẹo do mụn gây ra mà bạn không có cách điều trị cẩn thận và khoa học thì việc để lại sẹo rất dễ dàng, nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng bởi chính những thành phần của cây đời sống có thể thúc đẩy quá trình liền sẹo diễn ra nhanh chóng hơn.

Xem ngay

Hỗ trợ tuyến sữa

Đây là loại cây vô cùng cần thiết cho những phụ nữ sau sinh, chị em có thể ăn sống loại cây sống đời này hay có thể dùng lá của cây này để nấu canh để có nhiều sữa hơn cho con bú, tránh được tình trạng mất sữa mà nhiều mẹ bầu vẫn thường mắc phải tình trạng này.

Tác dụng chữa bệnh khác

– Chữa trĩ nội:

Dùng nước muối để rửa sạch hậu môn, dùng lá bỏng để rửa sạch, sau đó giã nát ra rồi vắt lấy nước sau đó dùng bã này đắp vào hậu môn, tiếp theo dùng băng gạc dán vào.

Với cách này, bạn chỉ cần áp dụng mỗi ngày 3 lần, chỉ cần sáng dùng 4 lá, chiều cũng 4 lá và và buổi tối dùng 2 lá là được. chỉ cần bạn áp dụng cách này trong 20-45 ngày là có thể khỏi.

– Chữa nhức đầu:

Lấy là bỏng bỏ vào trong lò vi sóng để đun hoặc bỏ trên bếp lửa khoảng vài giây để cho lá này nóng lên và mềm ra, tiếp theo dùng lá này đắp lên trán khi lá vẫn đang còn nóng nhé.

– Giảm đau lưng, đau xương khớp:

Đầu tiên bạn cần làm nóng và mềm lá bỏng giống như cách trên, sau đó đắp lá bỏng lên vùng mà bạn bị đau khi lá sống đời vẫn còn nóng. Nếu bạn muốn di chuyển thì có thể dùng khăn quấn lá bỏng lại để nó giữ ấm được lâu hơn và cũng tránh bị rơi ra.