Phòng khách và những điều đại kỵ

Phòng khách nhỏ, không tiện đặt cửa:

Phòng khách có diện tích nhỏ nếu không đặt cửa trên đường thông, có thể nhìn thấy đường thông, độ sâu của đường thông khiến cho phòng khách có vẻ dài sâu hơn một chút, giảm đi cảm giác chật chội bức bối.

Phòng khách ít cửa sổ, không nên đặt cửa:

Đặt cửa trên đường thông sẽ làm cho không khí trong phòng khách tù bí, cho nên, nếu phòng khách có ít cửa sổ, không khí trong lành bên ngoài sẽ khó đi vào. Nếu lắp đặt cửa thì không khí sẽ không thể lưu thông vào phòng ngủ. Như vậy, đương nhiên là không nên.

Ngoài ra, gần đây vì ảnh hưởng của phong cách châu Âu, một số người thích dùng cột trụ kiểu châu Âu để trang trí phòng khách, hai bên đầu đường thông lắp đặt một đôi cột trang trí, điều đó vốn không tổn hại gì về sau, nhưng trong hai tình huống sau đây thì nên thận trọng:

Phòng nhỏ cửa hẹp không nên dùng cột gỗ:

Nếu phòng khách đã nhỏ, đường thông lại chật hẹp mà còn làm thêm đôi cột ở đầu đường thông thì sẽ khiến cho phòng khách càng nhỏ hẹp và đường thông càng bị chật. Do đó, việc trang trí nội thất như đặt bàn ghế, tủ tivi… sẽ gặp khó khăn.

Tuyệt đối không dùng đôi cột dạng cây nến. Một số người thích dùng đôi cột tròn sáng, giống như hai cây nến. Nếu dùng màu khác, còn có thể tạm được, nhưng nếu dùng màu trắng thì là điều đại kỵ, bởi vì nó giống như đôi nến trắng cắm trong phòng khách. Theo tập tục truyền thông của Trung Quốc, phương Đông thì nến trắng chỉ dùng trong việc ma chay, cho nên, đôi cột gỗ giống như cặp nến trắng trong phòng khách khẳng định là hung tướng, nhất thiết tránh dùng.