Những câu hỏi bổ ích cho du khách trước chuyến du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản sẽ có những điều mới lạ không chỉ dành riêng cho những ai đã đến mà đối với những người sắp đến và sẽ đến cũng rất tò mò. Dưới đây là một số các câu hỏi khá bổ ích giúp bạn có sự chuẩn bị trước cũng như hiểu hơn về con người và đất nước này.

Làm thế nào để tìm đường ở Nhật Bản?

Khi di chuyển bằng tàu điện ngầm sẽ là một sự dễ dàng hơn cả, tàu điện ngầm cũng là phương tiện phổ biến nhất. Lời khuyên cho du khách đặc biệt là du khách đến Nhật lần đầu là hãy đi đến các điểm bán vé tàu xem họ có bản đồ tiếng Anh không, sau khi có được bản đồ thì việc xác định vị trí của bạn và điểm đến sẽ không khó khăn gì. Cạnh những điểm đến có ghi số tiền vé bạn chỉ cần trả tiền lấy vé và chú ý đến điểm dừng. Đều có thông báo bằng tiếng anh khi đến mỗi điểm dừng nên bạn hãy để ý nếu phải chuyển tàu.

Tại sao người Nhật không nhận tiền bo?

Khi khách du lịch sử dụng bất kỳ dịch vụ nào ở Nhật như trong nhà hàng, quán bar hay khách sạn, muốn thể hiện sự hài lòng và thiện ý tặng thêm tiền cho nhân viên thì họ sẽ mỉm cười và trả lại. Bởi lẽ người Nhật quan niệm rằng việc nhận tiền bo là một trong những hành động kém ý thức. Đây cũng là một nét văn hóa ứng xử hay của con người nơi đây.

Tại sao đất nước Nhật lại sạch sẽ đến vậy?

Ở Nhật không có chuyện xả rác một cách bừa bãi, họ đã dành nhiều công sức để cải tạo môi trường và giữ gìn không gian sống sạch sẽ. Ở bất kỳ nơi nào họ cũng ý thức được việc giữ gìn vệ sinh chung. Ngay cả vào các nhà hàng du khách cũng nhìn thấy các biển yêu cầu tháo giày dép. Hoặc khi đến các gia đình ở Nhật Bản cũng vậy để giày dép bên ngoài là một nét văn hóa.

cac tour han quoc 2016 tu ha noi

Tại sao lại không thấy nhiều thùng rác ở đất nước khá sạch sẽ này?

Đó là một câu hỏi khá hợp lý, thật vậy đáng lẽ ra phải bố trí nhiều thùng rác để người dân có nơi xả rác chứ. Đó là cách riêng của Người Nhật, họ sẵn sàng giữ rác trong người cho đến khi tìm thấy nơi có thùng rác, bởi vì các thùng rác thường được để ở những nơi rộng rãi không gây ảnh hưởng đến xung quanh, và thường đặt gần nhau chứ không đặt rải rác.

Tại sao thường thấy một số người đeo khẩu trang?

Chắc hẳn có một số người khi mới đến thấy điều này sẽ e ngại về dịch bệnh, nhưng thực ra không có mối nguy hiểm nào đâu, đó chỉ là cách để người Nhật tránh bị cảm lạnh và vi khuẩn. Bạn sẽ mua được khẩu trang y tế trong bất kỳ cửa hàng lớn nhỏ nào ở Nhật Bản.