Nên đặt ảnh cưới ở đâu?

Ảnh cưới cũng có hàm ý phong thuỷ, vì thế đặt ở đâu cũng cần phải xem xét cẩn thận.

Từ góc độ phương vị, hướng tây bắc đại diện cho chồng, hướng tây nam đại diện cho vợ. Vì vậy nếu treo ảnh cưới ở đại sảnh hướng tây bắc, nghĩa là trong gia đình, chồng sẽ luôn luôn ân ái và ngọt ngào với vợ như lúc mới cưới. Nếu như đặt hình cưới hoặc hình chụp chung của hai người trong tuần trăng mật ở hướng tây nam, có nghĩa những người trong hình sẽ luôn yêu thương nhau.

Nên treo hình cưới trong nhà ở hướng tây bắc hoặc tây nam. sẽ có tác dụng lớn trong việc thúc đẩy quan hệ vợ chồng, chiếc ghế thư giãn cũng là vật dụng thúc đẩy việc quan hệ vợ chồng, nhưng phải tránh không để chiếc ghế thư giãn chắn mất bức hình cưới thì lúc đó gia đình sẽ hạnh phúc mỹ mãn. Nhiều cặp vợ chồng đặt ảnh cưới ở đầu giường, đầu giường ví như ngọn núi, ảnh cưới đặt ở đầu giường, chứng tỏ đời sống tình cảm hai vợ chồng tốt đẹp.

Trên nguyên tắc, ảnh cưới không nên đặt đầu giường bên phải, vì bên phải là hướng Bạch Hổ hướng đặt của bộ bàn ghế uống nước hoặc tiếp khách và nếu đặt ở hướng Bạch Hổ thì sẽ không có lợi cho hôn nhân. Thích hợp nhất là đặt ở hướng Thanh Long, đầu giường bên trái, sẽ giúp cuộc hôn nhân viên mãn hạnh phúc.

Nếu trong nhà có con gái, và bạn đang muôn con gái lớn sớm được gả chồng, có thể đặt một tấm hình mà con gái bạn thích ở hướng đông nam trong phòng con, có thể giúp con gái nhanh chóng tìm được ý trung nhân. Nếu muốn con gái kết hôn ổn định, đặt trong phòng con gái một cặp búp bê kết hôn. Búp bê kết hôn là vật phong thuỷ dành cho nam nữ chưa kết hôn, đặt đúng vị trí sẽ có tác dụng hối thúc kết hôn.