Mặt trái đáng sợ khi đeo đồng hồ cả ngày

Có thể gây mất ngủ

Theo tin tức trên báo Trí thức trẻ, việc đeo đồng hồ khi ngủ không chỉ khiến cho cổ tay dễ bị sưng đau khi thức dậy mà nếu lâu dài nó sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho giấc ngủ của chúng ta, thậm chí có thể gây mất ngủ.

Gây dị ứng, viêm loét da

Đặc đông trùng hạ thảo biệt là vào mùa hè, trời nắng nóng, mồ hôi ra nhiều thấm vào kim loại, khiến kim loại bị hoà tan thấm vào da càng dễ gây dị ứng, nhiễm khuẩn da. Thậm chí có thể làm bề mặt da bị ngứa, ửng đỏ, xuất hiện mụn nước, viêm loét, sưng tấy.

Mặt khác, các loại trang sức có chất liệu vỏ và dây đeo làm bằng nhựa, cao su hay dây da kém chất lượng cũng có thể gây dị ứng da cho người sử dụng. Đặc biệt là với hầu hết người có Tahitian noni cơ địa dị ứng thì rất nhanh chóng xảy ra phản ứng ngứa ngáy, khi không kịp thời cách ly vật gây dị ứng, bệnh sẽ ngày càng nặng, xuất hiện mụn nước, khi vỡ dễ gây bội nhiễm làm việc điều trị khó khăn, kéo dài.

Lây nhiễm vi khuẩn từ da vào cơ thể

Việc đeo đồng hồ lâu ngày sẽ khiến vùng da cổ tay bị bí do thiếu tiếp xúc với không khí. Đối với Hồng sâm hàn quốc những loại đồng hồ dây da, trong lúc sinh hoạt hàng ngày khi người sử dụng rửa tay hoặc đổ mồ hôi, những chất này sẽ đọng lại và tích tụ, không những khiến dây đồng hồ mau hỏng mà còn là một nguồn lây nhiễm vi khuẩn từ da vào cơ thể.