JAGUAR E-TYPE GROUP 44

JAGUAR E-TYPE GROUP 44

Có một âm thanh gì đó lớn không thể tin được ầm ầm đằng sau chúng tôi nhưng tiếng ồn đó đang tăng lên và giảm xuống cùng với số vòng tua trên xe chúng tôi. Đích thị là chiếc xe dinh vi toan cau của chúng tôi rồi. Ống xả khiến cho toàn bộ chiếc xe dội tiếng, lớn gấp đôi âm thanh của động cơ.

Mẫu Jaguar này – ra đời giữa những năm 1970, sau này làE-type – đaã đồng hành cùng Bob Tullius trong các chặng đua Trans Am, sau đó tham gia dòng xe thiết bị định vị ô tô đua Group c của Jaguar. Nó luôn giành chiến thắng, vì thế họ đã thay đổi luật đua. Nhưng nó vẫn thắng, thế nên cuối cùng, họ đã cấm nó tham gia đua.

Với một loạt xy-lanh đầy khói, nó leo lên đồi khá nhanh ở tất cả 4 cấp số.ít nhất, đó là lời bào chữa của chúng tôi vì đã không ‘’lao” lên đồi quá nhanh, thay vào đó là tận hưởng hệ thống lái trợ lực điện dễ điều khiển và phản ứng ga mạnh mẻ.

MX-5 mới trông nhỏ gọn hơn mẫu hiện tại, đặc biệt là chiều rộng hẹp hơn, khiến cho phần đầu xe trông nhỏ hơn. Và tất nhiên, kiểu dáng xe sẽ được cải tiến từ ba thế hệ MX-5 trước đó. Nó sử dụng ngôn ngữthiết kế Kodo mới ra mắt lần đầu tiên trên concept Shinari tại Paris năm ngoái.

Cấu trúc thân xe bằng thép có thể sẽ vẫn giữ nguyên vì lý do chi phí, nhưng sẽ vẫn có một lượng đáng kể các tấm ốp có độ bền cao và một số giải pháp cấu trúc khéo léo như một khung sườn đôi, thiet bi dinh vi xe may để giải quyết vấn đề độ cứng của mẫu mui trần.