Giới thiệu sơ lược truyện tranh Prison school

Prison school

Prison school là bộ manga dài tập được viết kịch bản và minh họa bởi Hiramoto Akira. Câu chuyện là cuộc sống, đấu tranh trong phòng giam trường nữ sinh danh giá với những quy định nghiêm ngặt Hachimitsu của nam sinh Kiyoshi cùng bốn người bạn thân của mình với nội dung mới lạ và hài hước. Được xuất bản lần đầu tiên trên tạp chí Weekly Young Magazine vào 7/1/2011, prison school còn được chuyển thể thành hoạt hình và đã được công chiếu gần đây vào tháng 7 năm 2015.

Prion school với cốt truyện mới lạ, hài hước

Hầu hết các tác phẩm manga thành công đến từ Nhật Bản là các manga phiêu lưu, mạo hiểm hay viễn tưởng phép thuật. Tuy nhiên với prison school, bạn sẽ thấy được nội dung mới lạ xoay quanh cuộc vật lộn của 5 chàng nam sinh duy nhất trong trường nữ sinh danh giá và nghiêm ngặt Hachimitsu. Ở đây, nơi vẫn tồn tại những luật lệ, quy định hà khắc; bất cứ một lỗi nhỏ nào cũng có thể bị trừng phạt bởi nhóm được gọi là “hội học sinh ngầm”. Chính vì thế mà chỉ vì một sai lầm, chót dại ngu ngốc của nhóm bạn Kiyoshi đó là nhìn trộm nữ sinh tắm mà họ đã phải hứng hình phạt hà khắc, có nguy cơ bị đuổi khỏi trường vĩnh viễn. Bạn sẽ dở khóc dở cười bởi những suy nghĩ, hành động có phần thô tục, háo sắc của bọn nam sinh Kiyoshi và những hình phạt có phần bạo lực của nhóm nữ sinh ngầm. Bên cạnh đó, prison school còn cho ta thấy phần nào tình bạn, những dung động đầu đời của những cô cậu học sinh.

Prison school với nét minh họa sống động

Với phong cách minh họa cùng cốt truyện của mình, Hiramoto Akira đã xây dựng nên những nhân vật thật sống động, chân thực với tính cách riêng. Đó là sự sexy của Meiko – phó hội trưởng hội học sinh ngầm; sự bí ẩn, lạnh lùng của hội trưởng hội học sinh Mari; sự khôn ngoan, mưu mẹo của anh bạn Takehito,….mỗi nhân vật đều có nét đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Với sự độc đáo mới lạ của mình, Prison school đã gặt hái được không ít thành công đó là giải thưởng Best general manga trong đợt trao giải Manga Kodansha thường niên lần thứ 37, và đã có hơn 3,5 triệu bản đã được bán ra tính đến tháng 8 năm 2014, đó là một sự thành công đáng nể!