Giao hàng và xung đột (P3)

Một cỏa hàpg cổ thể trả lời vấn đề trên. Khách hàng chịu trách nhiệm tròng việc lựa chọn sản phẩm du hoc nhat và chi phí vận chuyển về nhà, yêu cầu trả lại hàng cuả họ là rất ít, bồi vì tỷ lệ chọn hàng lần đầu tiên mà họ vừa ý là rất cao. Vì vậy nếu điểm quan trọng thứ nhất của phong trào kinh doanh điện tử là sử dụng công nghệ để thu hút khách hàng, thì điểm quan trọng thứ hai là nên sử dụng công nghệ để cải tiến phương pháp vận du hoc han quoc chuyển hàng.

Giao hàng và xung đột

Đồng thời quan hệ truyền thống giũa nhà sản xuất, cửa hàng bán buôn và của hàng bán lẻ đang có sự thay đổi, nhà quản lý đang phải đối mặt với vấn đề là sáng tạo ra một phương thức tiêu thụ mới, có đủ khả năng phát huy tiềm lực to lớn của mạng Internet. Họ cần phải dựa vào cách mua sản phẩm yêu thích của người du học nhật bản tại bắc ninh tiêu dùng đối. với mỗi một loại hàng khác nhau. Phương thức tiêu thụ hàng hoá thực dụng cần bổ sung cách bán hàng bằng công nghệ điện tử.

Ví dụ công ty lưu kho vật dụng văn phòng đã dùng cửa hàng trưng bày sản phẩm của họ để quảng cáo trên mạng, hơn nữa trang Web của công ty cũng cho người tiêu dùng biết trong cửa hàng có sản phẩm gì. Người tiêu dùng có thể lựa chọn mua trên mạng hoặc đến cửa hàng gần đấy tự mình chọn mua sản phẩm. Công ty cũng kết hợp danh mục sản phẩm của công ty với thao tác trên mạng": người mua lấy danh mục sản phẩm trên mạng thì gọi điện thoại đến cỏa hàng đại lí, cửa hàng đại lí lại dùng mạng phục vụ,

Cung cấp chi tiết cho người mua, kiểm tra hàng tồn, khi nhân viên của công ty để người tiêu dùng tiến hành đăng kí mua hàng trên mạng, công ty có thể được một chiết khấu nhất định do khách hàng sử dụng phương thức điện tử chứ không phải là phương thức gọi điện thoại để đặt mua hàng – khách hàng có thể thấy ngay được một cách chuẩn xác họ có thể tiêu bao nhiêu tiền và họ có thể mua được cái gì. Trong tương lai, sự tổng hợp giũa việc xác nhận, giám định và phân chia này sẽ trở nên ngày càng phổ biến hơn.