Facebook đang thay đổi cách nhìn nhận về cái chết

Facebook trở thành nơi lưu trữ những ký ức của của con người. Nó cũng làm thay đổi nhận thức của mọi người về cái chết của những người thân. Bên cạnh đó, thông tin tai camera360 mien phi đã hỗ trợ chia sẻ trên Facebook cũng thu hút nhiều sự theo dõi.

cach nhin moi cua facebook

Chúng ta vẫn tiếp tục hiện diện trong không gian kỹ thuật số, vẫn còn tiếp tục đồng hành cùng những người thân ngay cả khi chúng ta đã chết. Có thể thấy, số lượng người đã chết trên Facebook đang tăng lên nhanh chóng. Ước tính mỗi ngày có hơn 8.000 người chơi Facebook qua đời. Có những thời điểm, số người dùng Facebook đã chết còn nhiều hơn người đang dùng Facebook tại thời điểm đó. Facebook giống như  một nghĩa trang kỹ thuật số không ngừng lớn lên. Lượng người dùng tai facebook ve dien thoai cực nhiều khiến tình trạng trên khó mà tránh khỏi.

Người đã chết nhưng Facebook vẫn còn tồn tại

Công nghệ số bắt người ta phải nhớ đến những người đã khuất. Nếu như trong quá khứ người ta phải đi đâu đó mới có thể nhớ về người đã chết như nghĩa trang, nhà thờ hay đài tưởng niệm. Và bạn phải mất một khoảng thời gian để suy nghĩ về những điều xảy ra trong quá khứ giữa bạn và người đó. Thế nhưng trong Facebook, khoảng cách thời gian và không gian bị xóa bỏ. Người đã chết nhưng vẫn tồn tại trong cùng một không gian với chúng ta. Về mặt nào đó, họ vẫn luôn ở đây, ngay lúc này. Hàng triệu người dùng Facebook đã chết nhưng không có bất kỳ thay đổi nào với họ.

Người ta sẽ phải luôn nhớ tới những người đã chết như thế. Và gần như không có giải pháp nào tốt nhất cho những dữ liệu này – những con ma kỹ thuật số này. Tìm hiểu thêm bài viết điểm danh 4 tính năng mới của mạng xã hội Facebook. Ta chỉ có thể hi vọng vào việc bộ nhớ của Internet sẽ bị phai mờ theo năm tháng.