Con đường nào cho sự phát triển chung giữa OTT và các nhà mạng

Cục trưởng Cục Viễn thông  – Bộ Thông tin & Truyền thông Ngài Phạm Hồng Hải,  đã chia sẻ, hiện các giải pháp đối với dịch vụ OTT như Zalo và các OTT nước ngoài như cấm tất cả các ứng dụng phải xem xét lại và cho rằng không nên áp dụng. Bởi các doanh nghiệp nội dung đều muốn hợp tác với nhà mạng nên Cục Viễn thông đã đề nghị doanh nghiệp viễn thông (VT) xem xét lời đề nghị của bên doanh nghiệp nội dung OTT trên cơ sở hết sức cởi mở, và bảo đảm lợi ích cho các bên tham gia nhằm phục vụ tốt nhất cho người sử dụng.

OTT và nhà mạng có thể cùng phát triển?

Lý giải về vấn đề này, ông cho biết, dù giá thành giảm đi nhưng do “ miếng bánh béo bở” tăng đồng nghĩa việc nhiều người sử dụng nên thực chất là các doanh nghiệp vẫn đều có lợi. “ Doanh nghiệp cung cấp OTT như VNG cung cấp gói tải Zalo apps có thể chủ động đưa ra giải pháp hợp lý để hợp tác với các nhà mạng và nếu có khó khăn thì có thể gửi kiến nghị lên Cục Viễn thông (VT)”, ông Hải cho biết thêm.

Zalo phát triển làm đau đầu các nhà cung cấp mạng

Song, vấn đề mấu chốt tại thị trường nội địa hiện nay lại là về chiến lược, chí hướng  của mỗi bên đang hướng tới rất khác nhau . Các nhà mạng vẫn muốn đảm bảo thu phí các cuộc gọi và tin nhắn (SMS), trong khi ứng dụng Zalo tuyên bố mọi dịch vụ nàysẽ  là luôn luôn miễn phí (Free). Ứng dụng Zalo chỉ  trông chờ vào doanh thu từ quảng cáo, từ kho nhạc nền, kho hình động được người dùng kèm thêm sau khi tải zalo về …  Như vậy là hướng hợp tác với các nhà viễn thông di động chắc sẽ hơi khó khăn hơn. Và  các nhà mạng viễn thông di động Việt Nam cũng đã và đang tỏ rõ động thái khi liên tục có nhiều ý kiến đòi chặn ứng dụng nhắn tin miễn phí ví dụ như Zalo vì tổn thất doanh thu được đưa ra, giá cước gói 3G tăng lên 25 % mới đây. Tuy nhiên có một thực tế rằng, bằng các biện pháp kỹ thuật nhất định nào đó, việc các nhà mạng có thể cạnh tranh hay hạn chế, thậm chí chặn hẳn các ứng dụng nhắn tin miễn phí là hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên người dùng cũng chẳng phải quá lo lắng, họ vẫn còn giải pháp nữa là tai facebook messenger để nhắn tin, chat miễn phí.

Nhận định về sự phát triển cho các nhà mạng

Mới đây cước 3G đã tăng 25%

Tiến sĩ (T.s) Nguyễn Vương Quốc Thịnh, hiện đang công tác tại France Telecom – Orange, nước Pháp cho rằng như sau: “ Bên cạnh sự hợp tác, các nhà mạng cũng phải không ngừng phát triển dịch vụ giá trị gia tăng (GTGT) mới, nhằm phát huy thế mạnh nhà mạng của mình cũng như điều chỉnh các gói  cước, mô hình gói dịch vụ phù hợp . Đó là giải pháp lâu dài và mang tính bền vững nhất trong bối cảnh hiện nay”.

==> Ứng dụng facebook cho di động đã cập nhật nhiều tính năng mới, tai facebook phiên bản mới nhất để trải nghiệm sự tiện ích này.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chính các nhà mạng sẽ đưa ra ứng dụng nhắn tin miễn phí cho riêng mình để cạnh tranh với các ứng dụng khác, đặc biệt lợi thế hơn rất nhiều khi mà nhà mạng đang sở hữu lượng người dùng đông đảo cũng như có cơ sở hạ tầng đầy đủ, chỉnh trang.