Cổ phiếu năng lượng kéo thị trường chứng khoán Việt đi xuống

Cổ phiếu Việt đã được pha trộn trên hai sàn giao dịch địa phương ngày hôm qua, trong khi cổ phiếu năng lượng giảm do giá dầu thấp hơn.

Điểm chuẩn VN Index trên sàn chứng khoán TP.HCM đã giảm 0,5 phần trăm đóng cửa ở mức 555,82 điểm, mở rộng một sự suy giảm trong ba ngày 2,5 phần trăm.

Ngân hàng eximbank thông báo lãi khá những tháng đầu năm 2016

Ngược lại, HNX-Index kết thúc gần như không đổi ở mức 78,49 điểm, tăng so với mất bốn ngày là 2,4 phần trăm.

giá dầu thế giới tiếp tục trượt dốc và gây áp lực lên cổ phiếu năng lượng sau Saudi Arabia cho biết nó sẽ đóng băng sản lượng của nó chỉ khi Iran có các hành động tương tự.

Dầu thô Mỹ WTI (WTI) giảm 0,7 phần trăm giao dịch tại Mỹ 36,54 $ một thùng và dầu thô Brent tại London giao dịch giảm 0.3 phần trăm giao dịch ở mức 38,55 $ một thùng.

dầu thô của Mỹ đã giảm 7,2 phần trăm trong một tuần và Brent đã mất 4,3 phần trăm trong cùng thời kỳ.

Trên sàn phía Nam, Tổng Công ty Gas (GAS) và PV Drilling và Công ty Cổ phần Dịch vụ (PVD) đã giảm 2,7 phần trăm và 5,1 phần trăm, tương ứng, trong khi PetroVietnam bùn khoan Tổng công ty (PVC) trên sàn HNX giảm 3,1 phần trăm.

Các thị trường chứng khoán cũng phải chịu vì không có kinh doanh tin tức, đủ để thúc đẩy niềm tin nhà đầu tư tốt, Sài Gòn-Hà Nội Công ty Chứng khoán (SHS) đã viết trong một báo cáo.

Blue-chip cũng đã giúp thị trường ổ đĩa xuống. sản xuất thực phẩm Masan Group (MSN) đã giảm 1,4 phần trăm sau khi nó đã được quyết định tại một cuộc họp cổ đông tuần trước rằng công ty sẽ không trả cổ tức cho hiệu quả kinh doanh năm 2015 của.

sản xuất thủy sản Công ty Cổ phần Vương Hùng (HVG) đã giảm 4,9 phần trăm sau khi công ty công bố ngày hôm qua nó sẽ phát hành hơn 37,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho hiệu suất của năm ngoái.

Trong số các ngân hàng, Eximbank (EIB) giảm 3,9 phần trăm sau khi ngân hàng công bố một lỗ lũy kế của VNĐ817 tỷ (36,3 triệu $) trong hai năm qua.

Mặt khác, các công ty môi giới đã giúp đẩy thị trường, dẫn đầu là Công ty Việt Nam đầu tư chứng khoán (IVS) và Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (VND).

IVS tăng 2,3 phần trăm sau khi công ty cho biết sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt cho một tỷ lệ VNĐ300 mỗi cổ phiếu, VND tăng 0.9 phần trăm sau khi công ty công bố sẽ mua lại 5.000.000 cổ phiếu.

Cả hai thị trường địa phương được giao dịch gần 168 triệu cổ phiếu trị giá VNĐ2.15 nghìn tỷ đồng (95.800.000 $ US), giảm 27 phần trăm so với giá trị giao dịch hàng ngày cuối tuần trước.