Chọn màu tường và rèm cho nội thất phòng ngủ

 

Chọn màu sắc của tường, rèm cho phù hợp với không gian nội thất phòng ngủ sẽ tạo nên một không gian ấm áp và lãng mạn.

Nếu bức tường có màu trắng hoặc màu ngà voi, đồ dùng hay bàn ghế  gia đình có màu xám vàng thì rèm cửa sổ tốt nhất nên chọn dùng màu cam; nếu bức tường là màu xanh lam nhạt, đồ dùng gia đình là màu vàng nhạt, thì rèm cửa sổ có thể dùng màu nền trắng, hoa xanh lam.

Nếu bức tường là màu vàng hoặc màu vàng nhạt, ghế nhập khẩu thư giãn là màu tím, màu đen hoặc màu xanh lá cọ, thì rèm cửa sổ tốt nhất nên chọn dùng màu vàng hoặc màu vàng kim.

Nếu bức tường là màu xanh lục nhạt, đồ dùng, khăn trải bàn trà là màu vàng, màu xanh lục hoặc màu cà phê thì rèm cửa sổ có thể chọn dùng màu xanh lục hoặc màu xanh cỏ.

Lựa chọn màu sắc cho rèm cửa sổ theo mùa:

Mùa xuân và mùa thu nên lựa chọn các màu như màu gạo, màu xanh mực, màu vàng, màu hồng mùa hè tốt nhất nên chọn màu trắng, màu vàng gạo, màu xám nhạt, màu xanh da trời, màu xanh nhạt, có thể tăng cảm giác mát mẻ; mùa đông có thể dùng các màu nóng như màu lá cọ, màu vàng cam, màu đỏ tím, màu cà phê đậm…

Muốn tạo ra một môi trường phòng ngủ lý tương, cần phải dựa vào nhiều nhân tố trang trí, quan niệm trang trí và biện pháp trang trí để hoàn thành. Phải có kế hoạch chuẩn bị cẩn thận và thiết hề không gian chi tiết, tập hợp đầy đủ tất cả các nhân tố có hợi để tạo ra bầu không khí, tận dụng có hiệu quả màu sắc và tạo hình của các bề mặt vật thể trong hhông gian nội thất, hòa hợp với sáng tạo vượt bậc, để tạo ra một thế giới nhỏ tao nhã, hài hòa, đầy cảm hứng, thoải mái và ấm cúng.