Chất lượng sàn gỗ tự nhiên cao cấp được đánh giá theo các tiêu chí nào?

Chất lượng sàn gỗ tự nhiên cao cấp được đánh giá theo các tiêu chí nào? Cùng tìm hiểu cách đánh giá chất lượng các loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp.

Để đánh giá được chất lượng của bất kì một loại sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp nào cũng không có gì là khó. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sàn gỗ với đa dạng chủng loại, xuất sứ khác nhau, việc xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng là khó tránh khỏi. Như vậy, việc đánh giá chất lượng sàn gỗ rất quan trọng và cần thiết.

sàn gỗ

Có thể đánh giá chất lượng của san go tu nhien qua các đặc tính của nó. Nguyên liệu sản xuất sàn gỗ tự nhiên là từ các loại cây gỗ quý, hiếm như sồi, chiu liu, gỗ hương, gỗ căm xe, giáng hương. Đặc điểm chung của các loại gỗ này là độ cứng cao, bền, màu sắc đẹp với các vân gỗ đồng đều. Màu sắc của mỗi loại gỗ còn tùy thuộc vào tuổi đời của nó. Gỗ càng lâu, càng nhiều tuồi thì màu sắc càng đẹp hơn. Chính là được làm từ những loại gỗ hiếm như vậy nên sàn gỗ tự nhiên mới có được những đặc tính mà không loại sàn gỗ nào có thể so sánh được. Một số đặc tính tiêu biểu của sàn gỗ tự nhiên như siêu chịu nước, chịu nhiệt độ cao, chống ẩm mốc, không bị mối mọt, chống nấm khuẩn, chống trầy xước, trơn trượt do bề mặt được tránh một lớp nhôm oxit bảo vệ. Do có độ cứng cao nên sàn gỗ tự nhiên không hề bị biến dạng, cong vênh hay lồi lõm khi co sự va đập mạnh trực tiếp lên bề mặt…

Ngoài cách trên, người tiêu dùng có thể đánh giá chất lượng sàn gỗ tự nhiên cao cấp qua các thương hiệu của nó. Thường là các thương hiệu nổi tiếng, từ lâu đời, đặc biệt là sàn gỗ tự nhiên của Thụy Sỹ, châu Âu.