Camera của điện thoại càng nhiều “chấm” có phải là càng tốt không?

Có thể những máy có độ phân giải cao hơn nhưng khi được so sánh với những máy có độ phân giải camera thấp hơn lại cho ra những hình ảnh, những bức ảnh phản ánh rất tốt, rất trung thực màu sắc của vật thể như nhìn bằng mắt thường.

tải photowonder về đt

Máy ảnh bao nhiêu MP thì chụp bằng camera360 đẹp nhất?

Nhưng mà chớ trêu thay nhiều người lại thích ảnh mờ mờ ảo diệu như chụp bằng camera 360, hay nhiều bạn trẻ cho rằng phải thật màu sắc như chỉnh sửa bằng photowonder thì mới là đẹp. Trong thí nghiệm lần này, để phân cấp máy theo giá cả bậc cao cấp, bậc trung và bậc thấp, có rất nhiều dòng điện thoại khác nhau có những độ phân giải từ cao đến thấp, cụ thể đó là: độ phân giải của các camera smartphone có thể từ 8 megapixel ( như đối với camera của điện thoại iPhone 6/ iPhone 6 Plus), cho đến nững điện thoại có độ phân giải cao hơn là 16 megapixel (như camera của Samsung Galaxy S6) thậm chí là cho đến 20.7 megapixel (của máy Sony Xperia Z3)… nhưng rất bất ngờ rằng kết quả về chất lượng hìn ảnh được chụp từ các camera này lại không quá khác biệt.

tai photowonder ve dt

Nguyên nhân có điều này là vì sau là câu hỏi mà nhiều người sử dụng điện thoại không được biết dẫn đến nhầm lẫn. Nguyên nhân của sự khác biệt đó là do bởi ngoài những nghiên cứu về phần cứng của camera, các nhà sản xuất smartphone còn phải rất đau đầu trong việc suy nghĩ xem phải tinh chỉnh phần mềm điều khiển camera như thế nào để mang lại chất lượng ảnh tốt nhất, camera nhiều “chấm” chưa hẳn đã là tốt nhất nhé các bạn, điều này nhiều chuyên gia nhiếp ảnh đã nói rất nhiều trên hội những người dùng Instagram rồi.

Hãy tham gia cộng đồng instagram ngay bây giờ chứ chần chừ gì nữa