Bánh cà rốt chiên

Bánh cà rốt chiên nghe tên các bạn sẽ nghĩ đến một món tráng miệng của người Mỹ phải không nào, balo phuot  nhưng không đây không phải là món tráng miệng của người Mỹ, áo rằn ri  thậm chí công thức để nấu lên món ăn này còn không phải là công thức được biến tấu từ công thức chế biến nữa cơ. quần rằn ri  Chúng chẳng có gì giống nhau ngoài cái tên thì giống hệt nhau, thật kỳ lạ phải không nào.

Món bánh cà rốt chiên ấy vậy mó nó không hề có cà rốt trong phần nguyên liệu để chế biến thức ăn, món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu rất có sẵn trong căn bếp của rất nhiều nhà, đó là những nguyên liệu dễ tìm và dân dã như trứng, củ cải muối (chai poh) và bánh bột củ cải trắng, củ cải trắng trông nó giống như củ ca rốt nên nó được gọi bằng cái tên thân thương là củ cà rốt trắng, cũng từ đây mà cái tên bánh ca rốt chiên ra đời, vì thế mà các bạn cũng đừng thắc mắc khi gọi món là bánh cà rốt chiên mà chẳng nhìn thấy tẹo ca rốt nào cả.

Xuất xứ của món ăn này cũng đến từ trung quốc và chúng nổi tiếng ở cả những nước như Singapore và Malaysia. Kiểu bánh cà rốt chiên có rất nhiều hình dạng khác nhau đó chính là kiểu đen mật đường với mật đường được cô đặc và rưới lên trên tạo cho món ăn có màu vàng sẫm bắt mắt, hoặc được chế biến trên nên trứng chiên đánh bông để tạo nên khối của thức ăn và bánh chiên giòn với trứng để tạo lớp vỏ của bánh, hoặc có kiểu khác là chiên cùng với củ cải băm hạt lựu.