XU HƯỚNG SẢN PHẨM NÀO CHO TƯƠNG LAI?

8GB, dùng MicroSIM thay vì miniSIMnhư điện thoại thông thường.

Như vậy, với những tính năng không chỉ dành cho máy quay, những máy ảnh số hiện nay đang thật sự tạo ra cú hích lớn và độc đáo trong bối cảnh công nghệ cạnh tranh từng ngày một. Người dùng có tính kinh tế sẽ nhận ra rằng, sản phẩm hiệu quả thường là có tính năng tích hợp. Cụ thể, với dòng máy quay của Sony, dung lượng lên tới 220GB, người dùng có thể lưu trữ khá nhiều video và hàng ngàn bức ảnh.

XU HƯỚNG SẢN PHẨM NÀO CHO TƯƠNG LAI?

Sản phẩm máy ảnh và máy quay phim có tích hợp Wi-Fi được xem như một bước khởi đầu cho những sản phẩm tiếp theo độc đáo và thú vị hơn, hứa hẹn sẽ tiếp tục ra mắt. Theo nhiều trang thông tin công nghệ dự đoán, xu hướng máy ảnh trong năm 2012 sẽ tiếp tục là thế hệ của thiết bị nhỏ gọn (Khám phá – Mobile Review số 69 đã có đề cập) có tích hợp tính năng chia sẻ cộng đồng, vì thế, chúng ta sẽ không có gì bất ngờ về các dòng sản phẩm máy ảnh và máy quay tương lai có tính năng này được phát triển thêm. Khi đó, các máy ảnh sẽ được hãng sản xuất cài đặt những ứng dụng âm nhạc, tin tức dành riêng đế truy cập thông tin và giải trí mọi lúc mọi nơi theo yêu cầu thông qua kết nối Wi-Fi. Các máy ảnh cũng sẽ được tích hợp màn hình cảm ứng rộng và trình duyệt web với những địa chỉ được cài đặt sẵn hoặc những icon truy cập nhanh vào mạng xã hội đế chia sẻ nhanh hình ảnh, video.

Trong khi đó, với thế hệ máy quay phim cầm tay, việc tích hợp bộ nhớ trong và ngoài sẽ được nâng cấp dần trong xu hướng bùng nổ dữ liệu. Hơn thể, những máy quay tích hợp máy chiếu sẽ được cài đặt thêm ứng dụng giải trí kết nối Wi-Fi đế có thế trình diễn bất kỳ nơi nào và giải trí bất cứ nơi đâu với âm thanh chất lượng cao. Song song đó chính là kho ứng dụng nhỏ về chỉnh sửa ảnh, video nhằm làm tăng tính sáng tạo cho người dùng mà nhiều hãng đã làm với thiết bị nghe nhìn.